Một số hình ảnh giao lưu đoàn khuyết tật Việt Nam

Lá lành đùm lá rách

Chiều ngày 30/11/2018, đươc sự cho phép của PGD & ĐT Ân Thi, Trường TH Tiền Phong tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa đoàn " Trẻ em khuyết tật Việt Nam " với cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh trong nhà trường. Các em đã mang đến những lời ca tiếng hát rất trong sáng, những tiết mục hay và cảm động. Chúng ta thấy rằng tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng, một nghị lực sống phi thwngf vượt lên đối mặt với số phận. Nhân buổi giao lưu này, ngoài các tiết mục văn nghệ, BGH đã có những lời thăm hỏi, khích lệ, động viên ân cần đến các em khuyết tật và kêu gọi các cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh hãy chung tay sẻ chia, giúp đỡ bằng hình thức quyên góp ủng hộ. Tuy rằng số tiền chưa nhiều ( 2.283.000 Hai triệu hai trăm tám mươi ba nghìn) nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, chia sr chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà nhà trường đã dành cho các em khuyết tật. Buổi giao lưu đã kết thúc để lại trong lòng thầy và trò những bài học quý giá về nghị lực sống vượt qua số phận . Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm nhất tô điểm thêm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Tác giả: Bùi Thị Sáng