Giới thiệu về thư viện Trường Tiểu học Tiền Phong

" Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới" ( M. Gơ - ro - ki).

Các bạn thì sao còn với mình đọc sách là một cách trải nghiệm, mỗi cuốn sách đem đến một lĩnh vực kiến thức, một kinh nghiệm. Gấp cuốn sách lại là những suy ngẫm, những kinh nghiệm được rút ra mới mẻ hơn, từ đó làm giàu cho vốn sống, hoàn thiện nhân cách con người.

Giới thiệu về Thư viện Trường Tiểu học Tiền Phong

" Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới" ( M. Gơ - ro - ki).

1/. Tổng quan:

Trường được thành lập vào tháng 8 năm 1997, tách ra từ trường THCS Tiền Phong, sau 21 năm xây dựng và phát triển. Nhiều năm liền Nhà trường là một trong những đơn vị trường Tiểu học tiên tiến xuất sắc; thư viện của nhà trường có cơ sở vật chất khang trang đạt tiểu. Có phòng đọc sách đẹp đẽ khang trang và thoáng mát.

Thư viện có diện tích 15m2 được trang bị đầy đủ phương tiện cho cán bộ thư viện làm việc. Ngoài ra thư viện nhà trường đã và đang xây dựng các hình thức thư viện trường học thân thiện như: thư viện góc lớp; thư viện ngoài trời,….

Vốn tài liệu của thư viện hiện nay là 533 đầu sách gồm các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo tạp chí Các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực.

2/. Một số hoạt động

Thư viện trường học là một bộ phận quan trọng, là trung tâm sinh hoạt văn hóa, khoa học của nhà trường nhằm mở rộng kiến thức, góp phần nâng cao hiệu quả quả dạy và học của giáo viên và học sinh, đồng thời tham gia tích cực vào viện bồi dưỡng tư tưởng chính trị, xây dựng nếp sống văn hóa mới, năng lực tự học của các thành viên trong nhà trường.

Ngay từ đầu năm học, thư viện đã tham mưu với Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm về các chính sách nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện. Tổ chức các hoạt động bổ ích nhằm thu hút toàn thể giáo viên, học sinh tham gia sinh hoạt thư viện; tạo thói quen đọc sách báo, … nhằm sử dụng kho sách triệt để và có hiệu quả.

Một trong những hoạt động nổi bật nhất là: trưng bày giới thiệu sách, thi kể chuyện theo sách..

Thư viện cũng đã tổ chức cuộc thi giới thiệu sách dành cho học sinh, hoạt động này đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em.

Đặc biệt, Thư viện đã phát động các phong trào quyên góp sách, truyện cho thư viện để đọc được nhiều cuốn sách hay. Hoạt động này được tổ chức hàng năm, được xem là hoạt động truyền thống của thư viện cũng như của nhà trường, được các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường hưởng ứng nhiệt tình. Nhờ đó thư viện luôn luôn được bổ sung nguồn tài liệu phong phú, đa dạng. Chính vì hoạt động này mà nhiều học sinh đã trở thành những cộng tác viên đắc lực hỗ trợ thư viện trong công tác xử lý nghiệp vụ, phục vụ tuyên truyền một cách nhiệt tình.

3/.Một số hình ảnh về thư viện nhà trường:

Tác giả: Bùi Thị Sáng